TWITTER XÓA VIDEO CỦA TỔNG THỐNG TRUMP VÌ VI PHẠM BẢN QUYỀN

Đây là lần thứ 2 ông Trump, hay chính xác hơn là nhóm quản lý tài khoản Twitter của ông, sử dụng video nhạc bản quyền mà không được sự cho phép.Twitter xóa video của Tổng thống Donald Trump vì vi phạm bản quyền nhạc phim The Dark Knight Rises

Cuối ngày thứ 3 vừa qua, Twitter đã xóa một video được đăng tải bởi tài khoản chính thức của Tổng thống Mỹ Donald Trump vì nó chứa một đoạn nhạc trong phim The Dark Knight Rises của Warner Bros..

Twitter xóa video của Tổng thống Donald Trump vì vi phạm bản quyền nhạc phim The Dark Knight Rises - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình trước khi video bị xóa

Theo BuzzFeed News, nhóm sản xuất video ngắn này đã không mua bản quyền đoạn nhạc và phía Warner Bros. đã gửi kiến nghị vi phạm bản quyền. Vài giờ sau đó, Twitter đã xóa video này vì lý do vi phạm chính sách về bản quyền nội dung. Hiện vẫn chưa rõ đơn vị nào chịu trách nhiệm sản xuất video dài 2 phút này.

Video với nội dung làm nóng cho chiến dịch vận động tranh cử Tổng thống vào năm 2020 của ông Trump chứa đoạn nhạc trong bài Why Do We Fall của Hans Zimmer. Đây là bản nhạc thứ 11 trong The Dark Knight Rises. Phía Warner Bros. không đưa ra bất cứ bình luận nào về vụ việc này.

Twitter xóa video của Tổng thống Donald Trump vì vi phạm bản quyền nhạc phim The Dark Knight Rises - Ảnh 2.

và sau khi bị xóa

Twitter cũng im lặng khi được hỏi về vụ việc. Tổng thống Trump cũng không có tuyên bố gì sau khi bị xóa video.

Đây là lần thứ 2 Twitter xóa video của Tổng thống Trump vì vi phạm bản quyền nội dung. Dẫu vậy, Twitter vẫn chưa làm tốt trong việc kiểm duyệt nội dung. Rất nhiều video vi phạm rõ ràng các chính sách của họ về quấy rối, đe dọa bạo lực cũng như các chính sách khác vẫn ngang nhiên tồn tại trong thời gian dài.

Theo Chíp

Trí Thức Trẻ